Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên 2024”

Tiếp nối thành công của sự kiện Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên các năm trước và nhu cầu mong muốn tham gia của các trường, thầy cô và các bạn sinh viên, được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng và Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam, Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh (IGU) cùng Sen Vàng Group, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Đô thị xanh Việt Nam (VIEALIFE Group), quyết định tiếp tục tổ chức Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên 2024”.

Giải thưởng "Kiến trúc xanh sinh viên 2024"

Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên” là Giải thưởng được tổ chức thường niên trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam từ năm 2017. Đối tượng tham gia của cuộc thi là các bạn sinh viên năm cuối của các trường đại học có khoa Kiến trúc, Quy hoạch trên cả nước. Trong những năm qua, Giải thưởng đã góp phần tạo động lực cho các kiến trúc sư tương lai – những người tiên phong trong công cuộc đưa công trình xanh – kiến trúc xanh vào thực tế, thể hiện ý tưởng, sự sáng tạo. Đồng thời giúp các em kết nối và có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Sau giải thưởng đã có thêm rất nhiều bạn sinh viên trẻ nhận thức được sự quan trọng của việc áp dụng “xanh hoá” tới ngành Xây dựng cũng như tới cuộc sống của con người.

Giải thưởng năm nay đã quy tụ gần 100 đồ án được lựa chọn kỹ càng đến từ gần 15 trường đại học có khoa Kiến trúc – Quy hoạch trên cả nước. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 Giải nhất, 2 Giải nhì, 3 Giải ba; 5 Giải khuyến khích và 8 giải chuyên đề. Căn cứ lựa chọn dựa trên 5 tiêu chí: Sáng tạo; Địa điểm bền vững và Tính chống chịu; Thiết kế thụ động; Công nghệ xanh và Chất lượng môi trường trong nhà; Sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả.

Ban giám khảo bao gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ – Kiến trúc sư đầu ngành cùng các chuyên gia lĩnh vực công trình xanh, phát triển bền vững tham gia thẩm định, đánh giá và thống nhất lựa chọn ra những đồ án xuất sắc nhất. Với sự đa dạng trong ý tưởng thiết kế, từ các công trình văn hóa cộng đồng, trung tâm di tích lịch sử, các resort cao cấp, viện bảo tàng hay trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm bảo vệ nuôi dưỡng trẻ em, công viên tái chế vv… Tất cả đều mang đến sự nhiệt huyết, táo bạo trong cách thể hiện, đặt vấn đề và triển khai ý tưởng.

Để chương trình Lễ trao giải và Lễ vinh danh được tổ chức thành công, chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác của các cơ quan Thông tấn báo chí, các đơn vị truyền thông đến đưa tin và ghi hình sự kiện. Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh hạnh và góp phần tạo nên sự thành công lớn cho chương trình.

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn!

———————————————-

Lễ trao giải “Giải thưởng Kiến Trúc Xanh Sinh Viên 2024”. Lễ trao giải là một trong những hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa và đáng mong chờ nhất năm. Những sáng kiến, ý tưởng sáng tạo mà các bạn sinh viên mang tới trong cuộc thi đã phần nào đóng góp vào một tương lai phát triển hơn nữa của thị trường công trình xanh tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/kientrucxanhsinhvienvietnam

Website: https://dothixanhvn.com/

Hotline: 0866480045 – Ms. Huyền

Email: dothixanhvietnam@gmail.com

#giải thưởng kiến trúc xanh sinh viên

#2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *