Những nhà cung cấp vật liệu xanh uy tín tại Việt Nam

Vật liệu xanh đang trở thành xu thế tất yếu trong ngành xây dựng trên toàn cầu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc sử dụng vật liệu xanh vẫn chưa thực sự phổ biến, khiến nhiều khách hàng quan tâm đến việc lựa chọn các nhà cung cấp uy tín. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá danh sách các nhà cung cấp vật liệu xanh đáng tin cậy tại Việt Nam. 

Vật liệu xanh là gì? 

Vật liệu xanh là những vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế và phân hủy tự nhiên. Chúng có tuổi thọ dài và trong quá trình sử dụng, không gây ra tác động tiêu cực đến môi trường cũng như sức khỏe của người sử dụng.

 

Vật liệu xanh thân thiện với môi trường

Vật liệu xây dựng xanh thường bao gồm các yếu tố sau đây:

Một số loại vật liệu xanh phổ biến

Tre 

Tre là một trong số các vật liệu xây dựng truyền thống, có mặt ở nước ta từ thời xa xưa. Ưu điểm của loại vật liệu này chính là độ bền cao, trọng lượng nhẹ và khả năng tái chế nhanh chóng, không mất nhiều thời gian, công sức. Hiện nay vật liệu tre có thể được dùng thay cho bê tông cốt thép khi xây dựng nhà ở, công trình.

Đứng trước xu hướng sống xanh như hiện nay, tre ngày càng trở thành vật liệu tiện dụng được ứng dụng rộng rãi ở nhiều công trình không chỉ riêng Việt Nam, mà còn lan rộng ra các quốc gia trên thế giới. 

Tôn lợp sinh thái (tấm lợp hữu cơ)

Tôn lợp sinh thái là vật liệu được làm từ sợi hữu cơ cellulose, acrylic và chất chống thấm asphalt bằng phương pháp ép lớp. Chính vì thế mà đặc tính của tôn lợp sinh thái là chống nóng, cách âm và cách điện tốt. 

Không chỉ thế, nó còn cho khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, chống biến dạng ở nhiều môi trường khác nhau.

 Xi măng xanh

Có 3 loại xi măng chính là: Ekkomaxx, Geopolymer và xi măng magie Oxychloride (MOC).

Phần lớn quy trình sản xuất các loại xi măng đều dựa trên những tiến bộ công nghệ gồm các phương pháp sản xuất carbon thấp, tiết kiệm năng lượng, công thức xi măng mới, công cụ địa chất, xi măng carbon và các sản phẩm bê tông mới.

 Một số sản phẩm khác

 Ngoài các sản phẩm trên còn rất nhiều sản phẩm vật liệu xanh rất gần gũi, dễ sử dụng và đáng được khách hàng tin dùng nhiều hơn như: bê tông nhẹ, màng giấy dầu chống thấm, gỗ ốp tường xanh,… 

Tất cả đều là những sản phẩm được có nguồn gốc từ thiên nhiên và có khả năng tái chế… 

Một số nhà cung cấp uy tín tại VN

Sau đây là một vài nhà cung cấp vật liệu xanh uy tín tại nước ta.

Tên công ty Mô tả Một số sản phẩm vật liệu xanh nổi bật 
Cty TNHH Vật liệuxây dựng Toàn cầuTrụ sở của công ty đặt tại tp.HCM ngoài ra công ty cũng sở hữu chi nhánh phía Bắc tại tại Hà Nội.Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, công ty đã nhận ra tầm quan trọng của vật liệu xanh và trở thành đơn vị cung cấp uy tín các loại vật liệu thân thiện. Fletcher Building AHI ROOFING: mái lợp hợp kim Zincalume phủ đá tự nhiên.IKO SHINGLES ROOFING: mái lợp nhựa đường Bitum phủ đá tự nhiên. Gỗ sinh thái Resysta: Gỗ kháng nước-Gỗ ốp lát-Gỗ sàn hồ bơi.
Doanh nghiệp Hưng Phú Gia GroupĐơn vị cung cấp vật liệu xanh uy tín tại TP.HCM. Với kinh nghiệm nhiều năm khai phá, góp một phần không nhỏ vào việc kiến tạo phân khúc thị trường vật liệu xây dựng xanh, Hưng Phú Gia tự hào là doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm thân thiện môi trường, an toàn cho sức khỏe người dùng.Tấm lợp sinh thái Corrubit.Tấm ngói Pháp Onduvilla.Tấm lợp sinh thái ONDULINE.
Công ty TNHHVật Liệu XanhCông ty TNHH Vật Liệu Xanh là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực tái chế xỉ thép bằng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường và được cấp phép bởi cơ quan thẩm quyền.Các sản phẩm của công ty vô cùng đa dạng với nhiều mẫu mã chất lượng phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.Xốp cách nhiệt (XPS).Xi măng xanh.Tôn lợp sinh thái.Bê Tông nhẹ,…
Công Ty Cổ Phần – Xây Dựng –Dịch Vụ – Thương Mại Huy Đồng Công Ty Cổ Phần – Xây Dựng – Dịch Vụ – Thương Mại Huy Đồng tự hào là nhà phân phối chuyên nghiệp xi măng  từ các thương hiệu nổi tiếng tại TP Hồ Chí MinhSản phẩm và dịch vụ của Huy Đồng luôn đảm bảo đúng giờ với đội ngũ nhân viên thân thiện sẽ luôn làm hài lòng Quý Khách Hàng. Các loại xi măng xanhXi măng Portland.Xi măng  Ekkomaxx.Xi măng Geopolymer.Xi măng magie Oxychloride (MOC).

Trên đây là thống kê về một số nhà cung cấp vật liệu xây dựng xanh uy tín tại Việt nam. Hãy cùng chung tay sử dụng vật liệu xanh để góp phần bảo vệ môi trường và cộng đồng cũng như cuộc sống của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *