Khám Phá chuỗi sự kiện Tuần Lễ Công Trình Xanh Việt Nam 2021 Thu Gọn: Tương Lai Xanh Sạch Cho Việt Nam  (Mini Green Building Week 2021)

Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2021, một sự kiện quốc gia quan trọng, tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Công trình Xanh và Kiến trúc Xanh tại Việt Nam. Ban tổ chức là hoạt động thường niên do Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị Xanh Việt Nam, VIEALIFE GROUP, Sen Vàng Group cùng các đơn vị đồng tổ chức, phối hợp với các bộ ngành và doanh nghiệp liên quan. Mục tiêu chung là nâng cao nhận thức và hành động vì một môi trường sống xanh và chất lượng.

Tiếp nối thành công của sự kiện Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2020, nhu cầu và mong muốn tham gia của các trường đại học, hiệp hội, chủ đầu tư, công ty, và chuyên gia trong lĩnh vực Kiến trúc – Xây dựng – Quy hoạch, sự kiện năm nay được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng và Hiệp hội Môi trường Xây dựng Việt Nam. Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh (IGU) và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Đô thị xanh Việt Nam (VIEALIFE GROUP) quyết định tổ chức sự kiện Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2021 dưới quy mô nhỏ hơn (Mini Green Building Week) do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, với ba hoạt động chính:

Hội Thảo: Giải Pháp Quy Hoạch Kiến Trúc Xanh Cho Các Công Trình Cao Tầng

Diễn ra vào ngày 23/11, hội thảo này trình bày kết quả khảo sát về tiện nghi vi khí hậu trong nhà, chất lượng sống và sử dụng năng lượng hiệu quả của các cư dân tại các khu nhà chung cư cao tầng (dựa trên kết quả dự án CAMaRSEC). Ngoài ra, hội thảo phân tích tác động của chứng nhận xanh cho công trình tại Việt Nam, đặc biệt là từ kết quả khảo sát cư dân hộ gia đình tại TP. Hồ Chí Minh. Các giải pháp thiết kế dựa trên điều kiện khí hậu tự nhiên và công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng sống và hiệu quả sử dụng năng lượng cho các công trình cao tầng có mặt đứng hướng Tây cũng được thảo luận (dựa trên kết quả Đề tài cấp Bộ “Giải pháp hướng Tây cho nhà chung cư cao tầng tại Việt Nam”). Hội thảo còn chia sẻ kinh nghiệm, thông tin về chính sách, công nghệ, sản phẩm, thiết bị, vật liệu mới nhằm phát triển công trình xanh, hiệu quả năng lượng.

Có khoảng 250 đại biểu từ các bộ, ban, ngành nhà nước, các tổ chức doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, chuyên gia trong và ngoài nước, các chủ dự án, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, sản phẩm, thiết bị, vật liệu xanh, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng tham gia. Số lượng người theo dõi từ 10.000 – 15.000 người (trên nền tảng REALCOM và Techfest).

Khóa Tập Huấn: Giới Thiệu Về Công Trình Xanh Việt Nam

Tổ chức vào ngày 25/11, khóa tập huấn tập trung vào “Phát triển công trình xanh tại Việt Nam: giải pháp lớp vỏ công trình trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm”. Các chủ đề như “Kiến trúc và khí hậu – thế nào là Quy hoạch Đô thị xanh thông minh”, “Công trình xanh từ góc nhìn của chủ đầu tư – giải pháp lớp vỏ cho các dự án BĐS tại Việt Nam” được thảo luận. Khóa tập huấn cũng chia sẻ kinh nghiệm thế giới về giải pháp mặt đứng công trình trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm.

Có khoảng 150 người tham gia khóa tập huấn này.

Lễ Trao Giải “Kiến Trúc Xanh Sinh Viên 2021”

Tổ chức vào ngày 26/11, buổi lễ là cơ hội để các kiến trúc sư tương lai thể hiện ý tưởng, sự sáng tạo và sự nhạy bén; bắt kịp xu hướng phát triển mạnh mẽ của công trình xanh. Lễ trao giải tôn vinh và trao thưởng cho những bài đề án xuất sắc nhất đáp ứng các tiêu chí của Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên Việt Nam 2021”.

Sau hai tháng phát động từ tháng 07/2021 đến 09/2021, Ban tổ chức đã nhận được 103 bài dự thi từ 12 trường đại học có khoa Kiến trúc – Quy hoạch trong cả nước. Đây cũng là cơ hội để các sinh viên đạt giải chia sẻ suy nghĩ và giao lưu với các nhà tài trợ, Ban tổ chức.

Có khoảng 500 người tham gia, bao gồm các sinh viên, giáo viên hướng dẫn đạt giải; đại diện nhà tài trợ; đại biểu từ các bộ, ban ngành, cùng số người theo dõi từ 10.000 – 15.000 người (trên nền tảng REALCOM và Techfest).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *