Kết nối 2500 sinh viên trên toàn quốc tại Diễn đàn Sinh viên Kinh tế số 2023

Diễn đàn Sinh viên trong nền Kinh tế số diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh vào ngày 1/11 đã thu hút hơn 2500 sinh viên và hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu trên toàn quốc. Sự kiện này đã mang đến hơn 50 cơ hội việc làm trực tiếp và những kiến thức thực tiễn quan trọng.

Diễn đàn Sinh viên trong nền kinh tế số được tổ chức tại ba địa phương là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Theo Kế hoạch tổng thể phát triển Thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 của Chính phủ, việc phát triển nguồn nhân lực cho thương mại điện tử được đặt ra nhiệm vụ quan trọng. Mục tiêu là xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo thương mại điện tử cho sinh viên liên kết chặt chẽ với các ngành nghề cụ thể, với sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước.

Đồng thời, diễn đàn Sinh viên trong nền kinh tế số cũng nhằm đáp ứng những mục tiêu này bằng việc cung cấp cơ hội tiếp cận kiến thức về ngành nghề và yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, đồng thời tư vấn về lộ trình học tập và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và kinh tế số. Diễn đàn cũng là cơ hội quý báu để giáo viên và sinh viên giao lưu với doanh nghiệp, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và mở ra những cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ngoài ra, diễn đàn còn cung cấp dịch vụ tư vấn việc làm cho sinh viên sau khi ra trường thông qua các quầy thông tin của doanh nghiệp, khuyến khích sinh viên nghiên cứu, tham gia các cuộc thi và triển khai các ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực thương mại điện tử và kinh tế số.

Diễn đàn Sinh viên trong nền Kinh tế số tại Trường Đại học Công nghệ TP. HCM.

“Diễn đàn Sinh viên trong nền kinh tế số” thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và kinh tế số, các doanh nghiệp tiêu biểu, giảng viên đại học và các sinh viên quan tâm đến lĩnh vực này.

Với quy mô tổ chức lớn, khả năng tiếp cận Sinh viên cao cùng với những chủ đề rất thiết thực, Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp uy tín trong ngành, bao gồm Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – Bộ thông tin và Truyền thông, Shopee, Bảo hiểm Hùng Vương, Grab,  Fado, SAPO, Haravan, VnPost, Accesstrade, Vinalink,… và nhiều đơn vị khác.

Ngoài ra, sự kiện còn mang đến không gian với các gian hàng ngoài trời, nơi mà sinh viên có thể tham gia trải nghiệm và tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp tham gia diễn đàn. Đặc biệt, Diễn đàn đã trưng bài các gian hàng do chính các bạn SV tham gia Cuộc thị sinh viên kinh doanh số 2023.

Trường Đại học Kinh tế dân đồng hành cùng Diễn đàn Sinh viên trong nền Kinh tế số 

Diễn đàn Sinh viên trong nền Kinh tế số là một nền tảng tương tác mở, được thiết kế để thúc đẩy sự trao đổi giữa sinh viên, giảng viên và doanh nghiệp.

Phiên 1 của diễn đàn sẽ tập trung vào những xu hướng mới trong lĩnh vực kinh doanh số. Các chủ đề thảo luận sẽ bao gồm:

– Tổng quan về Thương mại điện tử (TMĐT) và các xu hướng mới trong lĩnh vực này.

– Vai trò quan trọng của định danh thương hiệu số trong môi trường trực tuyến.

– Những giải pháp nổi bật mà doanh nghiệp đang ưu tiên áp dụng trong kinh doanh số, như kinh doanh đa kênh và kinh doanh trên các nền tảng TMĐT như SAPO, Haravan và Shopee.

– Các xu hướng sử dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong TMĐT.

Đây là cơ hội để thảo luận sâu rộng về những xu hướng mới và ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực kinh doanh số, mang lại những thông tin bổ ích và cập nhật cho cả sinh viên và các chuyên gia tham gia.

Sapo đồng hành cùng Diễn đàn Sinh viên trong nền Kinh tế số tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Phiên 2 của Diễn đàn sẽ tập trung vào nhu cầu nguồn nhân lực và tình hình đào tạo trong lĩnh vực Thương mại điện tử (TMĐT) và kinh tế số. Chương trình sẽ bao gồm các chủ đề như cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này, xu hướng nhân sự hiện nay như freelancers, KOL (Key Opinion Leader), KOC (Key Opinion Consumer), và thách thức mà các doanh nghiệp số đang phải đối mặt với nguồn nhân lực.

Đặc biệt, Diễn đàn sẽ đưa ra những phân tích sâu về tình trạng đào tạo hiện nay tại các trường học, nhấn mạnh vào những khó khăn cụ thể và đề xuất các giải pháp cải thiện. Đây là dịp để đại diện của các trường giáo dục đánh giá và thảo luận về cách thức nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng được nhu cầu thực tế của thị trường trong lĩnh vực TMĐT và kinh tế số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *