NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ ĐẠT CHỨNG NHẬN EDGE

Tháng 4/2017, Anland (Anland lake view do tập đoàn Nam Cường đầu tư phát triển) đã chính thức được trao chứng chỉ sử dụng tài nguyên hiệu quả – EDGE của Tổ chức Tài Chính Quốc tế IFC – thành viên Ngân hàng Thế giới. Vậy EDGE là gì? Những việc cần làm để đạt chứng nhận EDGE là gì?

EDGE là gì?

EDGE là một công cụ định lượng giúp tối ưu hóa thiết kế. Từ đó cho ra những sản phẩm đáng để đầu tư, cũng như có tính thương mại cao.

EDGE được đổi mới liên tục để bảo đảm nhà đầu tư luôn đi tiên phong trong xu thế công trình xanh hiện nay. Quy trình cấp chứng chỉ EDGE tập trung vào những khía cạnh kỹ thuật mang lại các kết quả có ý nghĩa. Nhờ đó, nhà đầu tư dễ dàng lập một danh mục các tính năng mới nhằm thu hút khách hàng, đồng thời nâng cao giá trị thương hiệu.

Những việc cần làm để đạt chứng nhận EDGE

Để được cấp chứng nhận, dự án đạt tiêu chuẩn EDGE phải cải thiện ít nhất 20% mức tiêu thụ năng lượng, nước, vật liệu so với các công trình điển hình.

EDGE áp dụng cho các loại hình công trình như nhà ở, chung cư, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, văn phòng, cơ sở y tế, trung tâm thương mại ở hơn 100 quốc gia. Được cho là bộ tiêu chuẩn phù hợp với quốc gia có nền kinh tế đang lên, EDGE được IFC cung cấp phần mềm miễn phí cho doanh nghiệp tự đánh giá. Nếu đạt được mức cải thiện này thì dự án sẽ đủ điều kiện để đăng ký cấp chứng chỉ.

Quy trình cấp chứng nhận EDGE

Tại sao nên chọn EDGE mà không phải là chứng chỉ khác?

Việc chọn một hệ thống chứng nhận phù hợp cho dự án của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu tốc độ, khả năng chi trả và tính đơn giản quan trọng với bạn, kèm với đó là các dữ liệu khí hậu thông minh cụ thể cho vị trí dự án, EDGE có thể là lựa chọn tốt nhất. EDGE không mang tính cạnh tranh mà tập trung phát triển hệ sinh thái gồm nhiều công trình xanh cho các thị trường mới nổi.

EDGE là một trong nhiều hệ thống chứng nhận, mà mỗi hệ thống có mục đích và lợi thế riêng tại một thị trường nhất định.

Phí cấp chứng nhận EDGE tại Việt Nam

Trong quá trình chứng nhận, khách hàng sẽ nộp hồ sơ để các kiểm toán viên, những người đã được tập huấn về EDGE kiểm tra tại các bước thiết kế, xây dựng, đồng thời cũng sẽ tiến hành kiểm tra thực địa. Những dự án đạt tiêu chuẩn EDGE sẽ được cấp chứng chỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *