Nhận xét về LEED v5

USGBC nói rằng:
LEED v5 là phiên bản mới nhất của LEED, nhằm nhắm môi trường xây dựng với một tương lai carbon thấp, hô khẩu hiệu bình đẳng, sức khỏe, hệ sinh thái và khả năng phục hồi.
LEED v5 O + M beta Trải nghiệm vận hành và bảo trì công trình LEED v5. Lần chót để quan tâm đến bản beta là ngày 27/10/2023.
LEED v5 có gì mới? từ dự thảo LEED v5 cho Hoạt động và Bảo trì (O + M) được chia sẻ mới đây, cũng như hệ thống xếp hạng Thiết kế và Xây dựng Tòa nhà LEED v5 (BD + C) rất được mong đợi, hiện đang được phát triển.
Phát thải carbon từ các hoạt động máy vận hành các tòa nhà và từ thiết bị chứa chất làm lạnh,
Khí thải carbon từ các vật liệu xây dựng các công trình hoặc và cải tạo các công trình, và rác – chất thải ra khi xây dựng, vận hành và cải tạo tòa nhà,
Khí thải carbon từ phương tiện giao thông vận tải đi và đến công trình,
Tất cả các hệ thống xếp hạng LEED v5 sẽ nâng cao kiến thức về carbon của ngành xây dựng:
Các công cụ đánh giá của LEED v5 thiên về carbon:
O + M: Thưởng tín dụng cho các tòa nhà hiện có vì đã có kế hoạch để đạt được các mục tiêu khử cacbon cho đến thải carbon cực thấp.
BD + C: Hướng dẫn các bước rõ ràng để các tòa nhà xây dựng mới với lượng khí thải nhà kính cực thấp.
LEED v5 tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra và duy trì không gian an toàn và lành mạnh nhằm thúc đẩy sức khỏe thể chất, tâm trí, cảm nhận và hành vi cho tất cả người sử dụng ở trong công trình:
O + M: Bao gồm tín dụng để đánh giá và xác minh liên tục chất lượng không khí trong nhà có thể đo được, cũng thưởng điểm tín dụng cho các dự án có cách quản lý chất lượng không khí đối với nguy cơ nhiễm độc, cháy nổ và những thay đổi cực đoan khác về chất lượng không khí.
BD + C: Đang phát triển, đánh giá chủ động, soạn cho khí hậu thay đổi và những rủi ro, sốc và căng thẳng gây ra. Các điểm tín dụng thúc đẩy cách phục hồi giai đoạn thiết kế cho đặt vị trí địa điểm công trình, thiết kế bao che và cơ sở hạ tầng, cùng thiết kế hệ thống điều hòa thông gió.
O + M: Đáp ứng nhu cầu của người ở trong công trình tập trung vào an toàn và sức khỏe, và phục hồi.
O + M: Yêu cầu tất cả các dự án tiến hành đánh giá khả năng phục hồi khí hậu chủ động lập kế hoạch ứng phó với các mối nguy hiểm hiện tại và tiềm ẩn tiềm năng tương lai có thể ảnh hưởng đến khu đất dự án và / hoặc chức năng của tòa nhà.
O + M: Tập trung vào bình đẳng trong các hoạt động làm sạch và bảo vệ nhân viên vệ sinh.
BD + C: Đang được phát triển, khuyến khích các hoạt động phát triển, bình đẳng với sự tham gia của cả cộng đồng, bình đẳng với các công trình xanh và các nguồn lực.
Bản phát hành LEED v5 đầu tiên sẽ tập trung vào các tòa nhà hiện có và được thiết kế để cung cấp một hệ thống xếp hạng dễ và dễ được chứng nhận LEED.

Dự thảo thông báo điểm chuẩn ngành và cách đo lường, dựa trên dữ liệu để chứng nhận, cùng lúc hướng dẫn các dự án đến hiệu suất tối ưu, qua cách làm được xác định rõ ràng. Điều này sẽ hỗ trợ người dùng LEED dự trù và chuẩn bị những hoạt động xây dựng, thời tiết và khí hậu sắp xảy ra, xu hướng công nghiệp dự kiến.

Thế thì, bạn hãy cùng chúng tôi là IGU thực hiện công trình xanh bởi phương pháp thiết kế so sánh hàng vô số đáp số để chuẩn bị gửi hồ sơ đánh giá xác nhận công trình xanh đến hội đồng nào cũng tự tin là đã tốt đẹp hơn rồi.

Tham khảo: International Green Construction Code (IgCC) – A Comprehensive Solution for High-Performance Buildings
“A whole systems approach to the design, construction and operation of buildings, the IgCC contains measures that result in better indoor environments, lower impact on natural resources, better neighborhood connections, and improved walkability. It includes ANSI/ASHRAE/USGBC/IES 189.1-2020 Standard the Design of High-Performance Green Buildings Except Low-Rise Residential Buildings. The IgCC provisions allow the seamless coordination with either the IECC® or ASHRAE Standard 90.1 for ease of adoption in any jurisdiction.”

Tiêu chí thương mại: LEED; WELL; EDGE …

Tiêu chuẩn ngành: IBC; ICC; igCC; ASHRAE …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *